in ,

Brembo đang phát minh lại bộ càng phanh (Caliper)

Để kỷ niệm 60 năm thành lập, công ty Ý đã phát triển một khái niệm càng phanh sáng tạo.

Khi bạn nghĩ đến hệ thống phanh hiệu suất cao, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến Brembo. Được thành lập vào năm 1961, công ty Ý đã xây dựng hệ thống phanh hiệu suất cao cho ô tô và xe máy trong nhiều thập kỷ, mang đến cho những chiếc xe như Cadillac CT4-V Blackwing 2022 và CT5-V Blackwing công suất dừng đáng kể để phù hợp với hiệu suất mạnh mẽ của chúng. Brembo đã cung cấp phanh cho Alfa Romeo vào năm 1964 và cũng đã cung cấp chúng cho Ferrari, BMW, Mercedes-Benz, Porsche và Chrysler từ những năm 1980. Trong thế giới đua xe thể thao, Brembo cũng cung cấp hệ thống phanh cho các đội đua Công thức 1 bao gồm Ferrari và hầu hết các đội MotoGP.

Để kỷ niệm 60 năm thành lập, Brembo đã trình làng “New G Sessanta”, một khái niệm càng phanh lấy cảm hứng từ bộ càng phanh Brembo đầu tiên được sản xuất cho xe máy vào năm 1972.

Phần thân của thước kẹp phanh được cải tiến tích hợp công nghệ LED, có thể được sử dụng như một giao diện giao tiếp với người dùng hoặc nâng cao kiểu dáng của càng phanh để làm cho nó hấp dẫn hơn về mặt thị giác. Thiết kế này là sự giải thích hiện đại của bộ càng phanh đầu tiên của Brembo, với một “khuôn khổ thế hệ tiếp theo của khối đặc và khoảng trống năng động.”

Sử dụng công nghệ không dây, màu sắc của ánh sáng có thể được điều khiển trên điện thoại thông minh khi xe đứng yên để thể hiện tâm trạng của người dùng hoặc thích ứng với môi trường xung quanh. Theo Brembo, việc sử dụng màu sắc và ánh sáng cũng có thể thông báo trạng thái của càng phanh hoặc xe bằng cách cảnh báo người dùng về bất kỳ lỗi nào.

Bằng cách phát ra ánh sáng nhã nhặn, nó cũng có thể giúp người dùng xác định vị trí xe đang đỗ vào ban đêm. Theo Brembo, bản concept càng phanh thể hiện “tầm nhìn của hãng về các tính năng và giải pháp mới cho càng phanh, dựa trên chiến lược trở thành nhà cung cấp giải pháp đáng tin cậy và tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn cho các thế hệ tương lai.”

Hiện tại, New G Sessanta là một khái niệm, nhưng Brembo cho biết công nghệ này có thể được áp dụng cho bất kỳ loại càng phanh nào, vì vậy nó có khả năng được đưa vào sản xuất trong tương lai.

Bạn nghĩ sao?

371 Points
Upvote Downvote

Bình luận

Leave a Reply