in ,

Hệ thống lái xe rảnh tay Ford BlueCruise sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của Tesla

Công ty đã thực hiện hơn 100.000 dặm trong thử nghiệm thế giới thực.

Tesla có Hệ thống lái tự động hoàn toàn, Cadillac có Super Cruise, và bây giờ Ford đã chứng minh hệ thống lái xe rảnh tay của riêng mình, gọi nó là BlueCruise. Ford đặt một nửa triệu dặm thử nghiệm phát triển thành hệ thống, và vừa hoàn thành một hành trình 110.000 dặm để kiểm tra hệ thống trong thế giới thực. Nó được gọi là bài kiểm tra, Mẹ của mọi chuyến đi trên con đường; nó bao gồm năm chiếc F-150, năm chiếc Mach-E, và bao phủ 37 tiểu bang cộng với năm tỉnh của Canada.

Công nghệ này vẫn chưa có sẵn, nhưng nếu bạn có Ford F-150 hoặc Mustang Mach-E 2021 và chọn Ford CoPilot 360 Active 2.0 Prep Package, bạn sẽ nhận được Blue Cruise thông qua cập nhật trực tuyến vào cuối năm nay. Giống như hệ thống của Cadillac, BlueCruise sẽ chỉ làm việc trên đường cao tốc đủ điều kiện mà Ford đang gọi là “Hands-Free Blue Zones” bao gồm hơn 100.000 dặm ở Bắc Mỹ.

“Có những điều kiện lái xe và đường cao tốc phức tạp mà bạn không thể tái tạo trong phòng thí nghiệm”, Hau Thai-Tang, Giám đốc phụ trách sản phẩm của Ford và là giám đốc điều hành cho biết. “Đưa những chiếc xe này ra ngoài để có trải nghiệm lái xe trong thế giới thực chỉ là một trong nhiều cách mà chúng tôi đảm bảo rằng công nghệ BlueCruise mang lại sự tự tin và tiện lợi cho người lái xe trên khắp lục địa”.

Ford cho biết các xe bổ sung sẽ nhận được BlueCruise trong những năm tới và hãng luôn bổ sung thêm Blue Zones mới. Một phát ngôn viên nói rằng “cho sự ra mắt đầu tiên, 100.000+ dặm là nơi chúng tôi hạ cánh. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp thêm số dặm trong thông báo trong tương lai.”

Trong số mười xe thử nghiệm, một chiếc rời từ Palo Alto, California, và chiếc còn lại từ trụ sở của Ford ở Dearborn. Các đội đã dành tháng 11 và tháng 12 năm ngoái trên đường, cố gắng tìm mọi tình huống đường kỳ lạ không phù hợp với kịch bản đường cao tốc. Tất cả thông tin đã được gửi lại cho Ford trong thời gian thực.

Giám sát công nghệ hỗ trợ lái xe Justin Teems cho biết: “Nó giống như điều khiển sứ mệnh.” “Chúng tôi thực sự muốn thúc đẩy BlueCruise đến giới hạn của nó. Mỗi tiểu bang xây dựng đường xá hơi khác một chút. Khi bạn bao gồm các yếu tố như suy thoái làn đường, thời tiết và công trình, việc xây dựng hệ thống lái xe rảnh tay trở nên vô cùng phức tạp. Những phức tạp đó là lý do tại sao Ford có đội ngũ kỹ sư giỏi nhất trên thế giới đang làm việc trên nó.”

Câu hỏi về Blue Zones là điều gì sẽ xảy ra nếu một vùng thay đổi hoặc đang được xây dựng sau khi nó được nghiên cứu và đánh dấu là an toàn. Người phát ngôn của Ford cho biết: “Nó phụ thuộc vào khu vực xây dựng. Tính năng BlueCruise sẽ hoạt động trong khu vực xây dựng giả sử có cơ sở hạ tầng thích hợp như vạch phân làn tạm thời”. “Xin nhắc lại, người lái xe đang kiểm soát và nên sử dụng phán đoán tốt nhất của họ khi ở trong khu vực xây dựng.”

Giám đốc điều hành của Ford nói rằng “BlueCruise! Chúng tôi đã thử nghiệm nó trong thế giới thực nên khách hàng của chúng tôi không cần phải làm thế.” Rõ ràng là ông ấy đang tham khảo tất cả các câu chuyện về Tesla mà chúng ta đã thấy về việc sử dụng lái xe của nó làm người thử nghiệm beta.

Khách hàng của F-150 và Mach-E sẽ có thể mua phần mềm BlueCruise, bao gồm thời hạn dịch vụ ba năm, với giá 600 đô la. Đối với F-150 sẽ cao hơn giá 995 đô la của phần cứng, tổng cộng là 1.595 đô la. Đối với Mach-E, BlueCruise là tiêu chuẩn trên các biến thể CA Route 1, Premium và First Edition. Đó là một gói có sẵn với giá 3.200 đô la – 600 đô la cho phần mềm và 2.600 đô la cho phần còn lại của gói – như một phần của gói Comfort và Technology lớn hơn.

Bạn nghĩ sao?

368 Points
Upvote Downvote

Bình luận

Leave a Reply