in ,

Mercedes-AMG định nghĩa tương lai của Hiệu suất Lái xe

Chiến lược truyền động mới với hybrid hiệu suất và các dẫn xuất AMG chạy bằng pin.

Với việc điện khí hóa hệ thống truyền động trong tương lai, Mercedes-AMG đang kết hợp hiệu suất vượt trội và động lực lái ấn tượng với hiệu suất tối đa. Sự phát triển của các khái niệm truyền động trong tương lai đã mang lại lợi ích và sẽ tiếp tục hưởng lợi từ những kinh nghiệm quý báu thu được từ sự hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia Công thức 1 tại Mercedes-AMG High Performance Powertrains (HPP) và Mercedes-AMG Petronas F1 Team. Sự hợp tác giữa ba chuyên gia hiệu suất sẽ được tăng cường hơn nữa vào năm 2021, điều này sẽ được phản ánh, trong số những thứ khác, trong gói các hoạt động đua xe thể thao. Tuy nhiên, trên tất cả, sự chuyển giao kiến ​​thức lẫn nhau cũng tạo nên những mẫu xe AMG hấp dẫn, chẳng hạn như chiếc hypercar Project ONE, mang công nghệ hybrid Công thức 1 gần như một-một trên đường. Các mô hình điện khác sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Chiến lược truyền động mới dựa trên hai trụ cột: một mặt là cung cấp các xe hybrid hiệu suất với khái niệm truyền động hoàn toàn độc lập dưới nhãn công nghệ E PERFORMANCE. Trụ cột thứ hai được hình thành bởi các dẫn xuất AMG chạy bằng pin-điện dựa trên Kiến trúc Xe Điện Mercedes (Mercedes Electric Vehicle Architecture – EVA) mới dành cho các loại xe hạng sang và cao cấp. Những sửa đổi sâu rộng về hệ dẫn động, khung gầm, thiết kế và trang bị mang đến trải nghiệm lái AMG lôi cuốn về mặt cảm xúc ngay cả với hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện.

“Với chiến lược truyền động mới, chúng tôi đang vận chuyển DNA đặc trưng của mình vào một tương lai điện khí hóa. Các mẫu hybrid hiệu suất của chúng tôi, được phát triển hoàn toàn tại Affalterbach, thậm chí sẽ vượt qua động lực lái của các mẫu xe hiện tại và do đó hoàn toàn phù hợp với nhãn công nghệ mới E PERFORMANCE của chúng tôi. Với các sản phẩm dẫn xuất hoàn toàn bằng điện dựa trên các mẫu Mercedes-EQ, chúng tôi với tư cách là Mercedes-AMG cũng đang tiếp tục phát triển với việc điện hóa danh mục đầu tư. Do đó, chúng tôi đang mở ra cho mình những nhóm mục tiêu mới, những người có thể trải nghiệm Mercedes-AMG với tư cách là thương hiệu Performance Luxury của thế kỷ 21,” Philipp Schiemer, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Mercedes-AMG GmbH cho biết.

Kết hợp hiệu suất hoàn toàn mới được phát triển với khái niệm AMG sáng tạo

Chiến lược hệ thống truyền động E PERFORMANCE độc lập dựa trên nguyên tắc hướng dẫn phát triển hệ thống truyền động điện khí hóa nhằm nâng cao hơn nữa Hiệu suất Lái xe và động lực lái xe đặc trưng của thương hiệu, đồng thời mang lại hiệu quả cao. Với sự gia tăng hiệu suất do động cơ điện bổ sung, nhóm phát triển cũng có thể cải thiện song song hiệu suất của toàn bộ xe – và đạt được lượng khí thải thấp hơn cũng như mức tiêu thụ thấp hơn.

Kiến trúc xe độc quyền cũng cung cấp các lợi ích bổ sung của việc lái xe hoàn toàn bằng điện và sạc bên ngoài tại hộp âm tường, trạm sạc công cộng hoặc ổ cắm gia đình. Ngoài ra, điện khí hóa giúp duy trì hoặc thậm chí vượt mức hiệu suất AMG cao hiện nay trong tương lai, ngay cả với các động cơ đốt trong nhỏ hơn.

Là một chiếc hybrid hiệu suất, concept AMG mô-đun kết hợp động cơ AMG tám xi-lanh hoặc bốn xi-lanh với động cơ điện đồng bộ kích thích vĩnh cửu, pin hiệu suất cao được phát triển tại Affalterbach và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AMG Performance 4MATIC+. Động cơ điện (tùy thuộc vào dòng xe, công suất lên tới 150 kW và mô-men xoắn 320 Nm) được đặt ở trục sau, nơi nó được tích hợp với hộp số hai cấp chuyển số bằng điện và khóa vi sai cầu sau điều khiển điện tử gọn nhẹ. Bộ truyền động điện (Electric Drive Unit – EDU). Các chuyên gia gọi cách bố trí này như một P3 hybrid. Pin hiệu suất cao trọng lượng nhẹ cũng được đặt ở phía sau phía trên trục sau. Thiết kế này mang lại nhiều lợi thế đặc biệt cho các mẫu xe thể thao và mô hình hiệu suất.

Lấy cảm hứng từ Công thức 1, được phát triển ở Affalterbach: AMG High Performance Battery

Khi xác định chiến lược điện khí hóa, rõ ràng ngay từ đầu là tất cả các thành phần thiết yếu sẽ được phát triển trong Affalterbach. Trọng tâm của điều này là Pin hiệu suất cao AMG (HPB) dành cho các mẫu xe hybrid hiệu suất sắp tới. Hệ thống lưu trữ năng lượng lithium-ion bắt đầu được phát triển vào năm 2016 và được lấy cảm hứng từ những công nghệ đã được chứng minh trên những chiếc xe đua công thức 1 của Mercedes-AMG Petronas F1 Team trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Trong quá trình phát triển, đã có một cuộc trao đổi sôi nổi về kiến ​​thức chuyên môn giữa lò rèn động cơ Công thức 1 Hệ thống truyền lực hiệu suất cao (HPP) ở Brixworth và Mercedes-AMG ở Affalterbach. Các thông số kỹ thuật nhanh chóng được xác định: Pin Hiệu suất cao AMG kết hợp công suất cao có thể được yêu cầu thường xuyên liên tiếp với trọng lượng thấp để tăng hiệu suất tổng thể của xe. Thêm vào đó là khả năng hấp thụ năng lượng nhanh và mật độ năng lượng cao. Điều này có nghĩa là, khi lái xe nhanh, ví dụ như ở địa hình đồi núi, toàn bộ tiềm năng có thể được yêu cầu để lên dốc ngay lập tức, trong khi khả năng hồi phục rất mạnh khi lái xe xuống dốc.

Mỗi pin yêu cầu một nhiệt độ xác định để có công suất điện tối ưu. Nếu bộ lưu trữ năng lượng trở nên quá lạnh hoặc quá nóng, nó sẽ mất điện tạm thời và hữu hình hoặc thậm chí phải tắt để không bị hỏng khi mức nhiệt quá cao. Do đó, ngay cả việc kiểm soát nhiệt độ của pin cũng có ảnh hưởng quyết định đến hiệu suất, tuổi thọ và độ an toàn của pin. Các hệ thống làm mát thông thường, chỉ làm mát bằng không khí hoặc làm mát gián tiếp toàn bộ pin bằng nước, nhanh chóng đạt đến giới hạn của chúng – đặc biệt là khi yêu cầu tiếp tục tăng do các tế bào ngày càng dày đặc năng lượng. Nếu việc quản lý nhiệt không thực hiện được chức năng của nó một cách tối ưu, thì pin cũng có nguy cơ bị lão hóa sớm.

Sự thúc đẩy đổi mới: làm mát trực tiếp các tế bào pin

Cơ sở cho hiệu suất cao của pin AMG 400-volt là làm mát trực tiếp sáng tạo: 560 tế bào được làm mát riêng lẻ; do đó chúng được bao bọc vĩnh viễn bởi chất làm mát công nghệ cao dựa trên chất lỏng không dẫn điện. Để làm mát trực tiếp, các chuyên gia AMG đã phải phát triển các mô-đun làm mát mới chỉ mỏng vài mm. Khoảng 14 lít chất làm mát luân chuyển từ trên xuống dưới qua toàn bộ pin qua mỗi tế bào với sự hỗ trợ của một máy bơm điện hiệu suất cao được phát triển đặc biệt, cũng chảy qua bộ trao đổi nhiệt dầu/nước gắn trực tiếp vào pin. Điều này dẫn nhiệt vào một trong hai mạch nhiệt độ thấp (LT) của xe và từ đó truyền đến bộ tản nhiệt LT ở phía trước xe, cuối cùng sẽ giải phóng nhiệt vào không khí xung quanh. Hệ thống được thiết kế để đảm bảo phân phối nhiệt đều trong pin.

Đầu ra liên tục cao và đầu ra đỉnh gấp đôi luôn ở cửa sổ nhiệt độ tối ưu

Kết quả là pin luôn ở trong cửa sổ nhiệt độ làm việc nhất quán, tối ưu là 45 độ C, bất kể nó được sạc hoặc xả thường xuyên như thế nào. Các hệ thống làm mát thông thường không thể đối phó với điều này và pin không còn có thể phát huy hết công suất của nó. Đó không phải là trường hợp của Pin hiệu suất cao AMG: ngay cả trong những vòng đua nhanh ở chế độ hybrid trên đường đua, nơi thường xuyên phải tăng tốc (ngốn pin) và giảm tốc (sạc pin), hệ thống lưu trữ năng lượng vẫn giữ được dung lượng hiệu suất cao.

Trên băng thử nghiệm, các nguyên mẫu của pin đã hoàn thành vô số km thử nghiệm mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Thử nghiệm xe cho thấy hiệu suất cao vĩnh viễn và tuổi thọ lâu dài.

Làm mát trực tiếp hiệu quả cũng giúp bạn có thể sử dụng các tế bào có mật độ điện năng rất cao ngay từ đầu. Do giải pháp riêng lẻ này, hệ thống pin có thể được thiết kế theo cách đặc biệt nhẹ và nhỏ gọn. Trọng lượng thấp cũng là do khái niệm thanh cái tiết kiệm vật liệu và cấu trúc va chạm nhẹ nhưng cũng ổn định của vỏ nhôm. Nó đảm bảo mức độ an toàn cao nhất.

Pin hiệu suất cao với công suất liên tục 70 kW và công suất cực đại 150 kW

Mercedes-AMG sẽ ra mắt với biến thể tên nội bộ HPB80 với dung lượng 6,1 kWh, công suất liên tục 70 kW và công suất cực đại 150 kW trong 10 giây. Nó nặng 89 kg và do đó đạt được mật độ công suất là 1,7 kW/kg. Do khả năng mở rộng của pin, về nguyên tắc cũng có thể hình dung được các giai đoạn mở rộng tiếp theo. Vì mục đích này, các yêu cầu trên mỗi phân đoạn được kiểm tra chặt chẽ.

Chiến lược hoạt động “Always on”: nguồn điện luôn sẵn sàng

Chiến lược vận hành cơ bản bắt nguồn từ gói năng lượng hybrid của xe đua Công thức 1 Mercedes-AMG Petronas. Giống như ở hạng mục đua xe thể thao hàng đầu, lực đẩy tối đa luôn có sẵn khi người lái cần – ví dụ như để tăng tốc mạnh mẽ ra khỏi các góc cua hoặc khi vượt xe. Vì mục đích này, hệ thống hybrid “always on”: năng lượng điện luôn có thể được yêu cầu và thường xuyên tái tạo thông qua hiệu suất phục hồi cao và sạc lại theo yêu cầu. Khái niệm pin độc lập cho phép thỏa hiệp tối ưu giữa động lực lái xe tối đa và hiệu quả đồng thời. Tất cả các thành phần được phối hợp hoàn hảo: Có thể trải nghiệm hiệu suất đạt được ngay lập tức.

Sáu chương trình lái AMG DYNAMIC SELECT “Electric”, “Comfort”, “Sport”, “Sport +”, “RACE” và “Individual” được điều chỉnh chính xác cho phù hợp với công nghệ truyền động mới và do đó mang lại trải nghiệm lái rộng rãi – từ hiệu quả cao đến năng động cao. Các chương trình truyền động điều chỉnh các thông số quan trọng như phản ứng của dẫn động và truyền động, đặc tính lái, giảm xóc khung gầm hoặc âm thanh. Các chương trình được chọn bằng cách sử dụng mái chèo trong bảng điều khiển trung tâm hoặc các nút trên tay lái AMG và sau đó được hiển thị trong cụm đồng hồ và trên màn hình đa phương tiện.

Thông thường, hệ thống hybrid hiệu suất khởi động im lặng (“Chế độ im lặng”) trong chương trình truyền động “Comfort” khi động cơ điện được bật. Trong cụm đồng hồ, biểu tượng “Ready” báo hiệu rằng xe đã sẵn sàng lái. Chỉ cần chạm nhẹ vào bàn đạp ga là có thể thiết lập AMG Performance Hybrid.

Việc kiểm soát động lực học của xe cũng được hưởng lợi từ hệ dẫn động hybrid. Thay vì can thiệp phanh giảm tốc bằng ESP, động cơ điện có thể điều chỉnh lực kéo ngay khi bánh xe báo hiệu bị trượt quá nhiều. ESP hoàn toàn không phải can thiệp hoặc chỉ sau này. Ưu điểm: động cơ đốt trong do đó có thể hoạt động với mô-men xoắn cao hơn, vừa cải thiện sự nhanh nhẹn sau đó vừa tăng hiệu suất. Ngoài ra, năng lượng trong quá trình phanh có thể được sử dụng để sạc pin.

AMG Performance hybrid cũng có hệ thống kiểm soát động lực học AMG DYNAMICS tích hợp. Nó ảnh hưởng đến các chiến lược điều khiển của ESP, hệ dẫn động bốn bánh và khóa vi sai cầu sau điều khiển điện tử. Điều này làm tăng sự nhanh nhẹn mà không ảnh hưởng tiêu cực đến sự ổn định của xe.

Đặc biệt đáng chú ý: AMG DYNAMICS xác định cách xe sẽ phản ứng. Hệ thống sử dụng các cảm biến có sẵn, trong số những thứ khác, để xác định tốc độ, gia tốc bên, góc lái và tỷ lệ chệch hướng. Nhờ nguyên tắc điều khiển pilot-control thông minh, có thể đoán trước cách người lái muốn phương tiện hoạt động, dựa trên hành động của người lái và dữ liệu từ các cảm biến. Quy định được điều chỉnh cho phù hợp với năng lực lái xe năng động của người lái xe – mà không có bất kỳ sự can thiệp đáng chú ý hoặc gây gián đoạn nào của hệ thống. Người lái sẽ có được cảm giác lái rất chân thực với động lực vào cua cao và lực kéo tối ưu, cũng như khả năng xử lý ổn định cao và có thể đoán trước. Ngay cả những người lái xe có kinh nghiệm cũng nhận được sự hỗ trợ tối ưu mà không cảm thấy bị hệ thống bảo trợ.

Trong chương trình lái xe “Cá nhân”, người lái có thể tự đặt các cấp độ AMG DYNAMICS là “Basic”, “Advanced”, “Pro” và “Master”.

Phục hồi có thể lựa chọn trong bốn giai đoạn

Bởi vì pin hiệu suất cao luôn ở trong cửa sổ nhiệt độ tối ưu khoảng 45 độ do làm mát trực tiếp, quá trình phục hồi cũng có thể được tối ưu hóa – thông thường, pin nóng lên mạnh khi công suất phục hồi quá cao, do đó, việc phục hồi năng lượng phải giảm .

Quá trình phục hồi sẽ bắt đầu khi người lái chỉ bỏ chân khỏi bàn đạp ga, tức là ở chế độ chạy vượt tốc mà không chạm vào bàn đạp phanh. Điều này không chỉ sạc pin mà còn tạo ra mô-men xoắn phanh mạnh – phanh bánh xe không cần dùng đến hoặc tùy thuộc vào tình hình giao thông, hoàn toàn không phải tác dụng phanh. Người lái có thể chọn bốn mức độ phục hồi sức mạnh khác nhau từ nút vô lăng AMG bên phải. Điều này áp dụng trong tất cả các chương trình dẫn động, mặc dù việc thu hồi năng lượng được thiết kế khác nhau tùy thuộc vào chương trình dẫn động.

  • Mức 0: Xe hoạt động tương tự như động cơ đốt trong thông thường với hộp số tay, nơi ly hợp được ngắt và lăn bánh với lực cản ít nhất khi nhả chân ga. Khả năng hồi phục rất thấp và chỉ dùng để duy trì nguồn điện của xe. Khi động cơ đốt trong tắt, tổn thất ma sát trong hệ thống truyền động được giảm thiểu tối đa.
  • Mức 1: Đây là cài đặt tiêu chuẩn mà tại đó người lái xe nhận thấy sự hồi phục và gần tương ứng với sự giảm tốc của động cơ đốt trong thông thường.
  • Mức độ 2: Hồi phục mạnh hơn, bàn đạp phanh hầu như không cần phải nhấn mạnh khi di chuyển trong giao thông.
  • Cấp độ 3: Khả năng phục hồi năng lượng cao nhất lên tới 90 kW có thể ở đây thông qua việc lái xe “một bàn đạp” như trong một chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện. Điều này cần một số người làm quen và cũng có thể gây khó chịu trong những vòng đua nhanh trên đường đua: ở đây, tay đua muốn dành chút thời gian cuối cùng để phanh. Do đó, trong chương trình lái xe “RACE”, khả năng phục hồi tự động được đặt ở mức 1 để đạt được hành vi của xe có thể tái tạo tốt nhất có thể (tuy nhiên, vẫn đảm bảo hiệu suất cao vì quá trình phục hồi năng lượng diễn ra khi phanh được áp dụng).

Một ưu điểm khác của việc hồi phục là xe không tăng tốc khi xuống dốc. Vì vậy, hệ thống hoạt động giống như một phanh động cơ, nhưng cũng cung cấp năng lượng vào pin.

Công suất hệ thống hơn 600 kW và mô-men xoắn hệ thống hơn 1000 Nm

Hiệu suất vượt trội của hệ dẫn động AMG Performance Hybrid đã tự nói lên điều này: về mặt kỹ thuật, công suất hệ thống hơn 600 kW và mô-men xoắn hệ thống hơn 1000 Nm. Tùy thuộc vào loại xe tương lai, điều này cho phép tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng chưa đầy 3,0 giây. Phản ứng tức thì của truyền động điện, mô-men xoắn tăng nhanh và sự phân bổ trọng lượng được tối ưu hóa trong xe cho phép các giá trị tốt nhất mới về động lực học theo phương dọc và bên. Những phản ứng cực kỳ tức thì đối với mọi chuyển động của bàn đạp ga đặc biệt tạo cảm hứng trong mọi tình huống lái xe. Hệ thống truyền động này được lên kế hoạch cho một số loạt mô hình trong các giai đoạn mở rộng khác nhau. Để có thể kết hợp sự thay đổi của thị trường và yêu cầu của khách hàng vào các sản phẩm trong tương lai, thông số kỹ thuật cuối cùng về giá trị động cơ và hiệu suất vẫn còn bỏ ngỏ ở thời điểm hiện tại.

Giai đoạn tiếp theo: E PERFORMANCE với động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít và bộ tăng áp khí xả điện

Song song với sự phát triển của hybrid hiệu suất tám xi-lanh, giai đoạn công nghệ tiếp theo đang diễn ra: AMG Performance Hybrid kết hợp với động cơ turbo bốn xi-lanh AMG. Động cơ 2.0 lít với ký hiệu nội bộ M 139 cho đến nay vẫn được sử dụng trong các mẫu xe hiệu suất nhỏ gọn được lắp đặt theo chiều ngang. Là một biến thể E PERFORMANCE, nó cũng sẽ cung cấp hệ dẫn động phù hợp cho các dòng xe Mercedes-AMG khác trong tương lai. Tuy nhiên, nó sẽ được thiết đặt theo chiều dọc, làm lại kỹ lưỡng và hiệu suất của nó một lần nữa tăng lên đáng kể.

Cải tiến lớn nhất là bộ tăng áp khí xả điện, lần đầu tiên được thực hiện trên một chiếc xe sản xuất. Công nghệ này đến trực tiếp từ Công thức 1 và được gọi là MGU-H (Motor Generator Unit Heat). Hệ thống tương tự đã cung cấp năng lượng cho siêu xe Mercedes-AMG Project ONE.

Phản hồi nhanh như chớp, nhanh nhẹn hơn cả động cơ V8 hút khí tự nhiên

Bộ tăng áp khí xả điện giải quyết mâu thuẫn về mục tiêu giữa bộ tăng áp nhỏ, đáp ứng nhanh, tuy nhiên đạt được công suất đỉnh tương đối thấp và bộ tăng áp lớn có công suất cực đại cao, lần lượt đáp ứng với độ trễ đáng kể.

Bộ tăng áp khí thải với động cơ điện tích hợp: định nghĩa lại sự nhanh nhẹn

Điểm nổi bật của hệ thống tăng áp cải tiến này: một động cơ điện hẹp hơn 4 cm được tích hợp trực tiếp trên trục của bộ tăng áp khí xả (trục bộ nạp), giữa bánh tua-bin ở phía khí xả và bánh máy nén ở phía khí nạp bên. Được điều khiển bằng điện tử, điều này trực tiếp dẫn động trục của bộ tăng áp khí xả và do đó tăng tốc bánh nén trước khi dòng khí thải tiếp quản quá trình truyền động. Việc điện khí hóa bộ tăng áp cải thiện đáng kể phản ứng tức thì từ tốc độ không tải và trên toàn bộ dải tốc độ động cơ.

Kết quả là động cơ đốt trong phản ứng ngay lập tức hơn với đầu vào của bàn đạp ga, và toàn bộ cảm giác lái năng động và nhanh nhẹn hơn đáng kể. Ngoài ra, việc điện khí hóa bộ tăng áp cho phép mô-men xoắn cao hơn ở tốc độ động cơ thấp so với bộ tăng áp thường, điều này cũng giúp tăng sự nhanh nhẹn và tối ưu hóa khả năng tăng tốc ngay từ khi dừng lại. Ngay cả khi người lái bỏ chân ga hoặc đạp phanh, công nghệ của bộ tăng áp điện vẫn có thể duy trì áp suất tăng tại mọi thời điểm, để đảm bảo phản ứng trực tiếp liên tục.

Bộ tăng áp được vận hành với nguồn điện 400 vôn và do đó đạt được tốc độ lên đến 156.000 vòn/phút, cho phép lưu lượng khí rất cao. Bộ siêu nạp và động cơ điện được kết nối với mạch làm mát nhiệt độ cao của động cơ đốt trong để tạo ra môi trường nhiệt độ tốt nhất có thể tại mọi thời điểm. Các thiết bị điện tử công suất được làm mát thông qua mạch nhiệt độ thấp.

Hybrid bốn xi-lanh tương lai ở cấp độ hiệu suất của động cơ V8 hiện tại với tăng áp khí xả

Trong phiên bản Performance Hybrid bốn xi-lanh, động cơ tăng áp AMG 2.0 lít mạnh mẽ (với bộ tăng áp khí xả điện) với công suất hơn 330 kW có thể kết hợp với một mô-tơ điện có công suất lên tới 150 kW. Tổng công suất và tổng mô-men xoắn cho phép các mẫu xe AMG trong tương lai đạt được hiệu suất lái thậm chí vượt qua các xe hiện tại có động cơ V8 không có hệ dẫn động hybrid. Sự linh hoạt, hiệu suất và hiệu suất cao của hệ dẫn động hybrid 4 xi-lanh ban đầu sẽ được ra mắt trong thế hệ tương lai của Mercedes-AMG C-Class.

Máy phát điện khởi động dẫn động bằng dây đai theo tiêu chuẩn

Các hybrid hiệu suất bốn và tám xi-lanh cũng được trang bị một máy phát điện khởi động dẫn động bằng dây đai (RSG) tạo ra công suất 10 kW (14 mã lực). Nó khởi động động cơ đốt trong và đảm bảo cung cấp cơ bản cho các thiết bị phụ trợ như điều hòa không khí hoặc đèn lái, ví dụ, khi xe đang ở đèn giao thông và mức sạc của pin cao áp không còn đủ để hỗ trợ mạng hạ áp trên mạng lưới xe. RSG đặc biệt đáp ứng vì nó được tích hợp vào lưới điện cao áp 400 volt.

Xe AMG hoàn toàn điện chạy bằng pin sắp được đưa vào sản xuất hàng loạt

Ngoài ra, Mercedes-AMG cũng đang phát triển các loại xe hiệu suất với hệ dẫn động hoàn toàn bằng pin-điện. Các mẫu xe AMG độc quyền, cá nhân hóa cũng như nâng cao hiệu suất hiện đang được tạo ra trên cơ sở xe điện Mercedes-EQ sắp ra mắt – tương tự như Mercedes-AMG E-Class ngày nay dựa trên mẫu Mercedes-Benz, được gọi là chiến lược phái sinh AMG. Việc ra mắt thị trường sẽ bắt đầu trong năm nay.

Các mẫu xe AMG chạy pin đầu tiên dựa trên kiến trúc Mercedes-EQ điện độc quyền mới. Các phương tiện được tái phát triển rộng rãi tại Affalterbach đặc biệt cho từng thị trường trong các lĩnh vực công nghệ (truyền động, khung gầm, phanh, âm thanh), thiết kế ngoại thất, thiết kế nội thất cũng như các trang bị và tùy chọn tiêu chuẩn. Chúng là đại sứ cho một kỷ nguyên mới trong phân khúc hiệu suất của các mẫu AMG 43 và 53, dành cho các nhóm đối tượng đặt giá trị cao về khả năng di chuyển bằng điện sáng tạo nhưng không muốn bỏ qua tính thể thao và động lực lái nhanh nhẹn.

Các mô hình hiệu suất mới sẽ ra mắt với hai máy điện đồng bộ độc lập, kích thích vĩnh cửu và hệ dẫn động bốn bánh hoàn toàn biến thiên với phân phối mô-men xoắn theo mô-đun. Các giá trị hiệu suất sơ bộ của các xe thử nghiệm đã rất hứa hẹn: Từ sự kết hợp của động cơ phía trước và phía sau, hiệu suất tổng thể có thể đạt được ngang bằng với các mẫu Mercedes-AMG Performance mạnh mẽ nhất với động cơ biturbo V8 4.0 lít hiện tại. Điều này cũng áp dụng cho việc chạy nước rút từ 0 đến 100 km/h, hoàn thành trong vòng 4,0 giây, tùy thuộc vào sức mạnh và loại xe, và việc tăng tốc tuyến tính là một niềm vui rất đặc biệt. Các mô-tơ điện có vòng tua lên đến tối đa 18.000 vòng/phút và cho phép đạt tốc độ tối đa lên tới 250 km/h.

Pin lithium-ion 400 volt với hệ thống dây riêng, được điều chỉnh để phù hợp với công suất hiệu suất cao hơn của các dẫn xuất AMG. Hệ thống treo khí nén AMG RIDE CONTROL + được điều chỉnh đặc biệt để tối ưu hóa động lực dọc và ngang. Thêm vào đó là chức năng bổ sung AMG i-Booster điện độc quyền, kết hợp hài hòa giữa khả năng phục hồi điện và phanh thủy lực trong quá trình giảm tốc.

Daimler

Bạn nghĩ sao?

371 Points
Upvote Downvote

Bình luận

Leave a Reply