in ,

Porsche triển khai Pin hiệu suất cao với cực dương silicon và trạm sạc nhanh

Porsche đang nghiên cứu loại pin hiệu suất cao với anode bằng silicon (silic, không phải silicone bơm ngực nhé) thay vì bằng than chì (graphite) để đạt được mật độ năng lượng cao hơn và khả năng sạc nhanh tốt hơn. Các loại pin mới sẽ được sản xuất ở Châu Âu và ban đầu được sử dụng trong các loại xe có số lượng sản xuất hạn chế, hiệu suất cao và trong các xe thể thao của khách hàng. Porsche cũng đang lên kế hoạch cho các trạm sạc nhanh của riêng mình dọc theo các xa lộ và đường cao tốc quan trọng nhất của châu Âu. Những điều này sẽ mang đến cho khách hàng của Porsche trải nghiệm sạc chất lượng cao, phù hợp với thương hiệu đồng thời bổ sung cho mạng Ionity hiện có.

Pin hiệu suất cao cải tiến với anode silicon

Porsche đang xây dựng chuyên môn của mình một cách có hệ thống trong lĩnh vực hóa học tế bào pin để sản xuất pin hiệu suất cao. Để đáp ứng các nhu cầu khắc nghiệt đặt ra đối với hệ thống tế bào trong các ứng dụng hiệu suất cao, cần phải thay đổi hóa học tế bào từ anode graphit sang anode silicon. Chất điện phân và chất phụ gia mới cho phép hoạt động ngay cả ở nhiệt độ trên 75 độ C. Những loại pin hiệu suất cao sáng tạo như vậy dựa trên silicon sẽ được sử dụng ban đầu trong các phương tiện sản xuất hạn chế, hiệu suất cao và trong mô tô thể thao của khách hàng. Porsche cũng sẽ đảm bảo rằng có một dây chuyền sản xuất hoàn toàn châu Âu cho các loại pin hiệu suất cao.

Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng điều hành của Porsche AG cho biết: “Tế bào pin là buồng đốt của ngày mai.” “Những chiếc xe đua và thể thao hiệu suất cao được điện khí hóa của chúng tôi đặt ra yêu cầu cao nhất về công nghệ pin. Để đáp ứng những nhu cầu này, Porsche cần những tế bào hiệu suất cao đặc biệt. Silicon có tiềm năng lớn.” Điều này là do silicon cho phép mật độ năng lượng cao hơn và cải thiện khả năng thu hồi năng lượng cũng như khả năng sạc nhanh. Porsche đã đảm nhận vai trò công nghệ tiên phong trong việc phát triển công nghệ 800 vôn, đầu tiên là trên xe đua Le Mans 919 và giờ là xe thể thao điện Taycan.

Kế hoạch cho các trạm sạc nhanh của Porsche với các khu vực phòng chờ

Porsche đang lên kế hoạch cho các trạm sạc nhanh của riêng mình dọc theo các xa lộ và đường cao tốc quan trọng nhất của châu Âu. Những điều này sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm sạc chất lượng cao, phù hợp với thương hiệu đồng thời bổ sung cho mạng Ionity. Một thiết kế độc đáo sẽ thể hiện tính cách đặc biệt của các trạm sạc nhanh Porsche ra thế giới bên ngoài.

Blume nói: “Điều kiện tiên quyết quan trọng đối với khả năng di chuyển bằng điện là sạc nhanh và thuận tiện.” “Đó là lý do tại sao chúng tôi hiện đang nghiên cứu các chi tiết về khái niệm cho các trạm sạc nhanh của riêng mình. Chúng tôi sẽ chọn các địa điểm hấp dẫn cho các trạm sạc này để mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển đường dài thoải mái nhất và nhanh nhất có thể.” Mỗi trạm sẽ có từ sáu đến 12 điểm sạc với công suất sạc từ 350 kW trở lên. Quá trình sạc sẽ thuận tiện và sẽ có một khu vực tiếp khách với các tiện nghi tự phục vụ sáng tạo. Quyền truy cập sẽ được kiểm soát thông qua điện thoại thông minh.

135.000 điểm sạc của Dịch vụ sạc Porsche

Dịch vụ Sạc của Porsche cung cấp quyền truy cập trên toàn thế giới vào các điểm sạc từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Việc xuất hóa đơn trung tâm do Porsche đảm nhận. Hiện tại, hơn 135.000 điểm sạc tại 20 quốc gia được kết nối ở Châu Âu.

Hệ thống đại lý của Porsche cũng đang được trang bị toàn diện với các trạm sạc nhanh 350 kW và hơn 300 đối tác đã tham gia. Điểm nổi bật khác là chương trình Porsche Destination Charging độc quyền của Porsche. Theo đó, người lái xe Taycan hoặc mô hình plug-in hybrid có thể sạc miễn phí cho chiếc Porsche của họ tại 1.800 điểm sạc AC tại hơn 50 quốc gia.

Porsche

Bạn nghĩ sao?

370 Points
Upvote Downvote

Bình luận

Leave a Reply