in

Tesla công bố tiền điện tử mới – X Æ A-12Coin

Thực sự thì Bitcoin sẽ có một đối thủ đáng gờm? (Hay là cá tháng 4 đây!)

Chỉ một tuần sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk thông báo rằng nhà sản xuất ô tô hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Tesla đã quyết định tung ra tiền điện tử của riêng mình. Giới thiệu một cái tên rất thích hợp X Æ A-12Coin. Giống như Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác, X Æ A-12Coin không tồn tại ở dạng vật chất. Nhưng không giống như Bitcoin, nó sẽ được phát hành thông qua một cơ quan trung ương: Tesla, Inc.

Musk cho biết trên Twitter rằng ông có kế hoạch mở một ngân hàng trực tuyến vào cuối mùa hè, nơi bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu trên thế giới, đều có thể mua X Æ A-12Coin. X Æ A-12, tất nhiên, là cái tên mà Musk đặt cho cậu con trai út của mình, sinh năm ngoái.

Vị CEO thẳng thắn nói thêm rằng các cuộc đàm phán hiện đang diễn ra với các công ty bán lẻ lớn để chấp nhận đồng tiền mới. Danh sách các công ty không được cung cấp cho bây giờ. Tuy nhiên, 412.021 khách hàng X Æ A-12Coin đầu tiên quyết định sử dụng tiền tệ để mua Tesla Model S mới hoặc bất kỳ loại xe nào khác trong dòng sản phẩm, bao gồm cả đơn đặt hàng trước Cybertruck, sẽ được giảm giá 10%.

Điều này có hiệu lực bắt đầu từ hôm nay, ngày 1 tháng 4. X Æ A-12Coin, giống như Bitcoin, sẽ được giữ lại dưới tên X Æ A-12Coin, thay vì được chuyển đổi thành tiền giấy do chính phủ phát hành, còn được gọi là tiền tệ fiat. Nhưng có một lý do chính khiến X Æ A-12Coin tồn tại: không giống như Bitcoin, X Æ A-12Coin (chữ ‘C’ là một cách có chủ ý) có thể được sử dụng bởi các khách hàng của Tesla bên ngoài Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có tính linh hoạt cao hơn khi sử dụng tiền tệ mới.

Ví dụ: nếu người mua mắc lỗi và gửi số tiền X Æ A-12Coin không chính xác khi đặt hàng, đơn đặt hàng đó sẽ không tự động bị hủy, đó là trường hợp của Bitcoin. Việc giao hàng chậm trễ cũng không giống như nếu khách hàng gửi nhầm số tiền cho lần thanh toán cuối cùng của chiếc xe; Tesla sẽ cung cấp cho người dùng X Æ A-12Coin lợi ích của sự nghi ngờ.

Xử lý thanh toán X Æ A-12Coin từ ví kỹ thuật số của khách hàng ngay lập tức và xác nhận qua email sẽ đến trong vòng vài phút. Giống như thanh toán bằng Bitcoin, không thể hoàn lại tiền nhưng người dùng sẽ được cấp trạng thái đặc biệt với dịch vụ khách hàng được cải thiện vì họ là một phần của “gia đình Tesla” lớn hơn.

Mỗi chủ tài khoản X Æ A-12Coin sẽ có nhân viên ngân hàng riêng của họ để giúp thuận tiện cho việc mua cả các sản phẩm của Tesla, bao gồm các gói nâng cấp và nhiều hơn nữa X Æ A-12Coin. Khách hàng sẽ không thể mua tên lửa SpaceX của riêng mình, nhưng họ có thể sử dụng nó để lắp đặt trên mái nhà bằng năng lượng mặt trời. Sự quan tâm của Tesla đối với tiền tệ kỹ thuật số bắt nguồn từ vài tháng trước khi họ mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin. Bây giờ họ đã có đơn vị tiền tệ của riêng mình, họ hy vọng cuối cùng sẽ loại bỏ tất cả các hình thức thanh toán khác.

Bạn nghĩ sao?

371 Points
Upvote Downvote

Bình luận

Leave a Reply