in

Trình mô phỏng lái xe của Volvo sử dụng công nghệ chơi game để kiểm tra các phương tiện – tăng cường tính năng an toàn

Kết hợp đồ họa HD 3D, tai nghe thực tế tăng cường và Teslasuit toàn thân cung cấp phản hồi xúc giác trong khi theo dõi phản ứng của cơ thể.

Volvo luôn dẫn đầu trong lĩnh vực an toàn phương tiện. Công ty Thụy Điển được ghi nhận với dây đai an toàn ba điểm và được biết đến với nghiên cứu tai nạn. Tuy nhiên, trong nhiệm vụ chế tạo các phương tiện an toàn hơn, các phương tiện thực sự đã bị phá hủy. Điều này có thể vừa nguy hiểm vừa tốn kém. Giờ đây, Volvo Cars đã đi tiên phong trong một trình mô phỏng lái xe mới có thể khám phá các tình huống an toàn khác nhau mà không phá hủy xe hoặc có thể gây hại cho một ai.

Kết hợp phần mềm và phần cứng để mô phỏng thực tế

Được các kỹ sư Volvo Cars đặt tên là “trình mô phỏng lái xe đỉnh cao”, trình mô phỏng thực tế hỗn hợp mới này là giấc mơ trở thành hiện thực đối với những game thủ chuyên nghiệp. Thiết lập rất đơn giản – ghế lái di chuyển, vô lăng với phản hồi xúc giác và tai nghe thực tế ảo – nhưng nó sử dụng công nghệ tiên tiến để đưa trình mô phỏng vào sử dụng tuyệt vời.

Trình mô phỏng tận dụng nền tảng 3D thời gian thực từ Unity và chuyên môn thực tế ảo hỗn hợp của Varjo để mô phỏng việc lái xe trong thời gian thực trên đường thật. Quá trình sử dụng sự kết hợp của đồ họa 3D độ nét cao và tai nghe thực tế tăng cường, cũng như Teslasuit toàn thân cung cấp phản hồi xúc giác đồng thời theo dõi phản ứng cơ thể của người đeo.

Làm cho xe thử nghiệm và các tình huống thử nghiệm càng giống thật càng tốt

Khi sử dụng trình mô phỏng, người thử nghiệm có thể trải nghiệm các tính năng hỗ trợ lái xe và an toàn chủ động hoặc các giao diện người dùng lái xe tự động sắp ra mắt. Trình mô phỏng có thể chuyển sang các mô hình ô tô trong tương lai và mô phỏng các tình huống khác nhau. Ngoài ra, trình mô phỏng không bị giới hạn trong phòng thí nghiệm vì nó cũng có thể được sử dụng trên đường thử thực tế.

Theo Volvo Cars, trình mô phỏng của nó làm cho khó có thể phân biệt được thực tế với mô phỏng. Điều này có nghĩa là nhà sản xuất ô tô có thể nghiên cứu phản ứng đích thực của con người trong một môi trường an toàn mà không cần phải chi tiền để thử nghiệm thực tế. Volvo có thể thử nghiệm các công nghệ và ô tô của mình trong môi trường đích thực mà không cần xây dựng nguyên mẫu vật lý.

Tích hợp các đối tượng ảo vào thế giới thực

Vào năm 2019, Volvo Cars, hợp tác với Varjo, đã giúp bạn có thể lái một chiếc xe thực sự trong khi đeo tai nghe thực tế hỗn hợp thông qua tai nghe Varjo XR-1 Developer Edition. Trình mô phỏng sẽ sử dụng cùng một tai nghe để tích hợp các đối tượng và môi trường ảo vào thế giới thực.

Bạn nghĩ sao?

371 Points
Upvote Downvote

Bình luận

Leave a Reply